Hình Phật đẹp thường được dùng để treo/thờ ở những nơi trang trọng. Những người hướng Phật luôn cho rằng, khi treo hoặc thờ hình ảnh của Ngài sẽ luôn gặp may mắn, bình an.

Từ đó trong lòng cũng giảm đi tham, sân, si, hận khi nhìn thấy Phật mỗi ngày. 

Ngoài ra, hình ảnh Phật còn thể hiện rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Như sự nhắc nhở khuyên bảo chúng ta phải sống vị tha, từ bi, hỷ xả với tất cả chúng sinh.

Với 99+ hình ảnh Phật đẹp và ấn tượng đang được nhiều người ưa chuộng nhất. Chắc chắn sẽ giúp bạn tâm an, thiện lành và sớm tìm ra chân ái trên con đường giác ngộ.

z3851728258290 08d35c96cc647c794b4b6ff156fa63c4 1066x800 1
Hình ảnh tranh tượng Phật tỏa ánh hào quang trang trọng

Tầm quan trọng của hình ảnh Phật đẹp

Trong giới Phật giáo, Đức Phật là người sở hữu trí tuệ và có năng lực siêu phàm nhất. Sau khi trải qua nhiều kiếp tu hành, Ngài được khai sáng ở bậc cao nhất nên được mọi người kính trọng, noi gương.

Đó cũng là lý do, có rất nhiều Phật tử đã dùng hình ảnh, tượng Ngài để treo/đặt trong nhà với hy vọng may mắn, bình an.

Hiện nay, rất nhiều người một lòng hướng Phật và trong tâm nảy sinh mong muốn được trân trọng Ngài.

Họ thường treo hình ảnh hoặc tôn tượng của Đức Phật để hàng ngày mỗi khi có cơ hội ngắm nhìn sẽ hiểu được công đức lớn lao khi Ngài giác ngộ và truyền dạy đạo pháp cho tất cả chúng sinh.

Đồng thời cũng là để răn lòng tinh tấn đi theo bước chân của Đức Phật với mong muốn được thoát khỏi tam giới trở về thế giới Niết Bàn ở đó có Ngài.

Ý nghĩa của hình Phật đẹp

Theo ý nghĩa tâm linh, hình ảnh/tranh/tượng Phật được treo trong nhà sẽ mang đến rất nhiều điều may mắn, tốt lành, con người có niềm tin vào cuộc sống và sớm thay đổi bản thân.

Một số vị trí thường được dùng để treo/thờ/đặt tranh/ảnh/tượng Phật đó là: phòng khách, phòng thờ hoặc phòng làm việc.

Đây là những vị trí thể hiện sự tôn kính cũng như đáp ứng mục đích đặt/treo tranh/ảnh/tượng của từng Phật tử. Nhờ vào ánh hào quang soi sáng đã mang tới những điều tốt đẹp, hình ảnh Phật còn giúp các Phật tử xua tan lo lắng, dứt bỏ muộn phiền và hướng đến cái thiện.

Điểm danh 99+ hình Phật đẹp nhất trong năm 2022

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết sử dụng hình ảnh Phật nào trong tất cả các vị Phật hiện nay.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách 99+ hình ảnh Phật đẹp và có lượng người tìm kiếm nhất trong năm 2022. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn lựa một vị Phật hợp với mong muốn của mình để giúp thay đổi bản thân.

Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni

Với vầng hào quang rực rỡ, Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni được khắc họa ở nhiều hình thức tranh, ảnh, tượng khác nhau. Hiện Ngài là ông tổ của Phật giáo và có vị trí sau Đức Phật.

Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi tịnh tâm, toát ra năng lượng dồi dào giúp người nhìn cảm thấy cuộc sống bình yên và một tương lai tươi sáng.

anh phat thich ca mau ni ngoi thien
Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi tịnh tâm

Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là người có sức mạnh và quyền năng với tấm lòng bác ái dành cho tất cả chúng sinh.

Hình ảnh Ngài từ dáng đứng, ngồi hay phóng quang tiếp dẫn đều thể hiện sự uy lực, quyền năng.

Nếu lựa chọn hình ảnh Phật A Di Đà treo/thờ trong nhà, gia đình sẽ hạnh phúc, sức khỏe bình an và luôn gặp nhiều may mắn.

Phat A Di Da 1
Hình ảnh đẹp về Phật A Di Đà

Phật Quan Âm Bồ Tát 

Là vị Phật có lòng từ bi, yêu thương chúng sinh. Phật Quan Âm Bồ Tát luôn được các Phật tử ngưỡng mộ, tôn kính.

Hiện thân của Ngài là nghìn mắt, nghìn tay luôn cứu khổ, cứu nạn, che chở chúng sinh giúp cho tất cả nhanh chóng vượt qua khó khăn, khổ đau trong cuộc sống.

Hình ảnh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát với sự từ bi, tình thương Ngài dành cho chúng sinh bao la, vĩ đại. Vì thế, khi sử dụng hình ảnh Ngài, bạn sẽ được bảo vệ bình an.

quan the am bo tat
Hình Phật đẹp về Quan Thế Âm Bồ Tát

Phật Di Lặc

Nếu như các vị Phật khác mang đến cho chúng sinh những điều may mắn, tốt lành.

Hình ảnh Phật Di Lặc sẽ giúp cho chúng ta có một cuộc sống vui vẻ, mạnh khỏe, tài lộc và sự thành công. Với chiếc bụng to tròn, miệng luôn tươi cười, khuôn mặt phúc hậu chính là hình ảnh nhiều người ngưỡng mộ và mong muốn sẽ được như Ngài.

Vì thế, để có cuộc sống tươi mới, gạt bỏ mọi nỗi buồn phiền nhiều người đã sử dụng hình Ngài để “lấy động lực” thay đổi bản thân.

phat di lac 1
Hình Phật đẹp với chiếc bụng to tròn, miệng tươi cười vui vẻ

Phật Đại Thế Chí Bồ Tát

Phật Đại Thế Chí Bồ Tát có trí tuệ viên mãn nên được rất nhiều người ngưỡng mộ. Vị trí của Ngài là đứng bên phải của Đức Phật A Di Đà, tay cầm hoa Sen xanh, đeo chuỗi Anh Lạc.

Ngài dùng trí tuệ để dứt sạch mọi phiền não, nhiễm ô một lòng cứu giúp chúng sinh khỏi vũng bùn ác trược.

Hình Phật đẹp

Phật Phổ Hiền Bồ Tát

Là vị Phật Bồ Tát Đẳng Giác có năng lực hiện thân khắp nơi. Phật Phổ Hiền xuất hiện như một vị Bồ Tát với chiếc vương miện và y trang đầy ắp châu báu. Hình ảnh Ngài cưỡi voi trắng 6 ngà, pháp khí là viên bảo châu bên tay tay trái, tay phải là đóa hoa Sen. Tất cả đều thể hiện cho sự giàu có và sung túc.

Bởi vậy, nhiều người đã dùng hình ảnh Ngài đặt nơi trang trọng để mong muốn kinh tế vững vàng, sống trong sự giàu sang, có của ăn của để.

Hình Phật đẹp
Vị Phật có nhiều ngọc ngà châu báu

Phật Dược Sư

Ngài là vị Phật Bồ Tát có khả năng trị tất cả trọng bệnh về thân, tâm chúng sinh. Hình ảnh khắc họa về Phật Dược Sư chính là tay trái cầm thuốc chữa bệnh, tay phải giữ ấn thí nguyện.

Không chỉ giúp chúng sinh thoát khỏi mọi khổ đau của bệnh tật, Phật Dược Sư còn ban sức khỏe và cả sự bình an.

Hình Phật đẹp
Hình ảnh Phật Dược Sư

Một số lưu ý khi sử dụng hình Phật đẹp

Mục đích sử dụng hình ảnh Phật là giúp tinh thần an yên, hướng tâm tới cái thiện, chủ động làm điều thiện tích phúc đem đến sự bình an trong cuộc sống.

Vì thế, vị trí đặt/treo hình ảnh Phật phải thật trang nghiêm, mang tính linh thiêng, gọn gàng và sạch sẽ. Tuy nhiên, một số lưu ý cần tránh khi sử dụng hình ảnh/tượng Phật là:

  • Không để hình ảnh Phật ở phòng ngủ – nơi sinh hoạt của vợ chồng.
  • Không đặt chung hình ảnh Phật hoặc với di ảnh của người đã khuất, đặc biệt là ngang hàng. 
  • Không sử dụng quá nhiều hình Phật cùng một vị trí, tối đa chỉ 3 vị là đủ.
  • Không đặt hình Phật trong tủ, ngăn kéo, nơi thiếu ánh sáng.
  • Tránh xa các vật sắc nhọn sát sinh, hung khí như dao, kéo, kiếm.

Hình Phật đẹp không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu sắc răn dạy con người. Nhìn vào hình ảnh của các vị Phật chúng ta nhớ về câu chuyện cuộc đời họ, sự cố gắng nỗ lực tu hành và công đức vô biên dành cho tất cả chúng sinh.

Vì thế, để minh chứng tấm lòng thành tâm hướng Phật. Ngoài việc học hỏi, noi gương và làm theo những lời dạy thâm sâu của từng vị Phật.

Bạn có thể hành thiện, thay đổi bản thân hoặc thỉnh ảnh/tượng/ hình Phật về nhà thờ/treo/trang trí để chiêm ngưỡng, nhắc nhở chính mình.

Rate this post